Đường mai chí thọ Quận 2 Tp hcm

  • 0
Đường mai chí thọ Quận 2 Tp hcm

Đường mai chí thọ Quận 2 Tp hcm

Category : BẢN ĐỒ

Đường mai chí thọ hay còn được biết nhiều hơn bởi tên gọi là Đại lộ Đông – Tây, thành phố Hồ Chí Minh là một tuyến đường đi qua trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, đang được khôi phục, nâng cấp từ tuyến đường hiện hữu và xây dựng thêm tuyến đường mới để tạo thành một trục đường mới ra vào phía Nam theo hướng Đông – Tây, nhằm giảm ách tắc giao thông cho cầu Sài Gòn và các trục chính trong thành phố. Tuyến đường này đáp ứng yêu cầu lưu thông cho các cảng của thành phố đi các nơi theo hướng Đông Bắc – Tây Nam và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tạo trục giao thông sang Thủ Thiêm, và cải thiên môi trường ven kênh mà nó đi qua, tăng vẻ mỹ quan cho thành phố.

Đường mang tên đồng chí Mai Chí Thọ được đặt cho tuyến đường mới phần phía đông dự án Đại lộ Đông Tây thuộc địa bàn quận 2 (đã hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày 20-11-2011) với điểm đầu từ đường hầm sông Sài Gòn phía quận 2 và điểm cuối là nút giao Cát Lái – Xa lộ Hà Nội.

Đại Lộ Đông – Tây Đường mai chí thọ được coi là con đường chiến lược của Thành phố Hồ Chí Minh và là điểm nhấn quan trọng nhất của cửa ngõ đi vào Thủ Thiêm, góp phần cho việc giãn dân cư đô thị về phía bờ Đông sông Sài Gòn và phía Nam thành phố, đặc biệt đối với trung tâm thương mại Thủ Thiêm thuộc quận 2 và giúp nơi này trở thành trung tâm của thành phố trong tương lai, khi Thành phố Hồ Chí Minh xác định sẽ phát triển về hướng đông và hướng nam

Đại lộ Đường mai chí thọ  chạy dọc theo kênh từ quốc lộ 1A huyện Bình Chánh đến ngã ba đường Yersin – Chương Dương gần cầu Calmette, quận 1; vượt sông Sài Gòn bằng hầm Thủ Thiêm và nối với xa lộ Hà Nội tại Ngã ba Cát Lái, quận 2. Chiều dài toàn tuyến là 21,89 km, đi qua địa bàn các quận 1, 2, 4, 5, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh, tạo thành một tuyến trục giao thông Đông – Tây, và kết nối hai đầu Đông Bắc – Tây Nam thành phố. Đại lộ Đông – Tây tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện giao thông ra vào cảng Sài Gòn và từ đây đi các tỉnh miền Đông và miền Tây không phải đi vào trung tâm thành phố. Đây sẽ là con đường huyết mạch liên kết chặt chẽ các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đường mai chí thọ Quận 2 Tp hcm

Đường mai chí thọ Quận 2 Tp hcm

Các công trình chính :

1. Hầm Thủ Thiêm 

Dài khoảng 1,49 km, rộng 33m (tương đương đường Nguyễn Huệ tại trung tâm quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh), cao 9m, có sáu làn xe, mỗi bên ba làn cho cả ôtô và xe máy, chưa kể hai làn thoát hiểm.

2. Khu đô thị Sala

Vị trí vàng Khu đô thị Sala

Dự án Khu đô thị Sala Đại Quang Minh toạ lạc Số 10 Mai Chí Thọ, P.An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM.

Đây là khu đô thị cao cấp ở Tp. HCM duy nhất có môi trường sinh thái tự nhiên bao quanh khu đô thị,được bao quanh bởi sông sài gòn hiền hòa và đầy thơ mộng, hệ thống cây xanh tự nhiên mang lại cho bạn một bầu không khí trong lành , dễ chịu nhất ở sài gòn.


Leave a Reply

Liên Hệ

Thông tin liên hệ
DMCA.com Protection Status