Ký hợp đồng BT 8.265 tỷ Dự án 4 tuyến đường chính

  • 0
Ký hợp đồng BT 8.265 tỷ Dự án 4 tuyến đường chính

Ký hợp đồng BT 8.265 tỷ Dự án 4 tuyến đường chính

Category : Chủ đầu tư

Trước đó, sau khi kí tắt hợp đồng BT Dự án 4 tuyến đường chính với UBND  Tp Hồ Chí Minh ngày 12/11/2013, dự án đã được Công ty Đại Quang Minh chính thức khởi công ngày 15/2/2014. Công ty cam kết hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng 4 tuyến đường chính trong vòng 36 tháng kể từ ngày khởi công.

Lễ kí kết chính thức hợp đồng BT dự án 4 tuyến đường chính KĐT Thủ Thiêm

Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính gồm:

  1. Đại lộ vòng cung (tuyến R1)
  2. Đường ven hồ trung tâm (tuyến R2)
  3. Đường ven sông Sài Gòn (tuyến R3)
  4. Đường vùng châu thổ, đường châu thổ, đường ven sông – khu dân cư (tuyến R4)

Tổng chiều dài khoảng 11,9km (bao gồm 10 cây cầu, trong đó có 2 cầu cạn) với tổng vốn đầu tư hơn 8.265 tỷ đồng (trong đó không tính chi phí dự phòng do trượt giá và chi phí lãi vay là 3.917 tỷ đồng).

Theo bà Nguyễn Thị Hữu Hòa, Trưởng ban quản lý Đầu tư-Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong toàn bộ quá trình hình thành và phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhằm từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn khu.

Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi thu hút nhanh được cácnhà đầu tư có tiềm lực tham gia đầu tư và thúc đẩy các chủ đầu tư đã được lựa chọn nhanh chóng triển khai thực hiện dự án, làm gia tăng giá trị đất, kịp thời khai thác có hiệu quả quỹ đất đã giải phóng mặt bằng, đồng thời có nguồn thu từ khai thác quỹ đất để góp phần cân đối nguồn thu ngân sách thành phố.

Đến nay, Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính đã hoàn tất các hạng mục công việc: phát quang, dọn dẹp mặt bằng; đào đất và bóc lớp hữu cơ, trải vải địa kỹ thuật, bơm cát san lấp đến cao độ +1,6m, đang xử lý nền đất yếu bằng phương pháp trụ đất gia cố xi măng và bấc thấm hút chân không; xây dựng 2 trên tổng số 10 cây cầu.

Ông Trần Bá Dương – Tổng giám đốc Cty CP địa ốc Đại Quang Minh cho biết đã đầu tư vào dự án trên gần 7.000 tỷ đồng mà vẫn chưa tiến hành bán một m2 đất nào. Trong vòng 2 năm (2015 – 2016) sẽ hoàn chỉnh đồng bộ 4 tuyến đường chính, làm cơ sở cho TP kêu gọi đầu tư vào hạ tầng nhánh kết nối.

Tiến độ thi công dự án được thực hiện khẩn trương

Ngày 22/5/2014 Công ty Đại Quang Minh đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung Dự án đầu tư xây dựng quảng trường trung tâm và công viên bờ sông vào hợp đồng BT với Dự án 4 tuyến đường chính để phát triển đồng bộ nhằm giảm chi phí đầu tư xây dựng, thời gian thi công và giảm thiểu tác động môi trường.

Dự án quảng trường trung tâm và công viên bờ sông với tổng diện tích 29,1ha. Trong đó, quảng trường trung tâm chiếm khoảng 20ha và công viên bờ sông khoảng 9,1ha.

Công ty Đại Quang Minh cũng đàm phán với Vinaconex để tiếp nhận đầu tư theo hình thức hợp đồng BT và đã được TP chấp thuận đầu tư xây dựng Dự án cầu Thủ Thiêm 2, dự án cũng đã được hoàn tất thiết kế cơ sở theo phương án 6 làn xe.

Hiện nay, Sở GTVT đang lấy ý kiến các Sở ngành TP và sẽ hoàn thành phê duyệt dự án đầu tư để tiến đến ký kết hợp đồng BT và khởi công chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam.

 


Leave a Reply

Liên Hệ

Thông tin liên hệ
DMCA.com Protection Status