Quy hoạch khu đô thị mới thủ thiêm

  • 0
Quy hoạch khu đô thị mới thủ thiêm

Quy hoạch khu đô thị mới thủ thiêm

Category : Quy Hoạch

Quy hoạch khu đô thị mới thủ thiêm

Đặc thù của Khu đô thị Thủ Thiêm đó là Trung tâm Thương mại-Tài chính nằm ven sông, hài hòa với thiên nhiên. Ngoài kiến trúc, việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án cũng được cân nhắc rất kỹ. Các chuyên gia, các nhà tư vấn quốc tế cũng như các nhà đầu tư đánh giá rất cao về khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bên cạnh các ý tưởng sinh thái, giữ nguyên các phân khu chức năng vốn được thiết kế từ năm 2003 đến nay, quy hoạch Thủ Thiêm năm 2011 khác với năm 2005 ở một vài điểm: Đô thị tăng 40% diện tích sàn xây dựng, nâng diện tích xây dựng của khu đô thị này từ 5,4 triệu lên thành 7,6 triệu m2 sàn; Thủ Thiêm tăng số dân sinh sống từ 120.000 lên thành 160.000, lượng lao động trong đô thị này cũng được tăng từ 350.000 lên thành 450.000, còn khách vãng lai là một triệu lượt người.
Điểm nhấn kiến trúc độc đáo nhất của dự án Thủ Thiêm đó là Tháp đa năng cao 86 tầng. Dự án này cũng đã được chấp thuận chủ trương giao cho liên doanh Kiến Phước và Capital Land, hiện đang làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận đầu tư.
Ngoài ra còn các dự án như quảng trường trung tâm, công viên bờ sông, các công trình công cộng thì TP sẽ đầu tư khi quy hoạch chi tiết 1/500 hoàn thành, dự kiến vào cuối năm 2012. Theo đó, hạ tầng của toàn bộ khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được ngầm hóa, tổ chức không gian ngầm đô thị ở khu vực lõi trung tâm. Đặc biệt, khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ sử dụng đường truyền mạng không dây với tốc độ cao, hạ tầng viễn thông tốt nhất để phục vụ các nhà đầu tư về tài chính.
Một dự án không kém phần quan trọng đó là Trung tâm tài chính quốc tế và giao dịch thương mại. Trong đó, đối với dự án Trung tâm tài chính quốc tế và giao dịch thương mại, TP đã chấp thuận chủ trương giao cho VietinBank làm nhà đầu tư, hiện đang hoàn thành ý tưởng và giải pháp để trình UBND TP. Đây được đánh giá là dự án có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ với cơ cấu chức năng của khu đô thị mới Thủ Thiêm mà còn là chìa khóa mở ra khả năng và triển vọng mới cho TP trong quá trình hội nhập.
Dù vậy, yếu tố rất quan trọng đó là phải nhanh chóng đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông của Thủ Thiêm.
Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường giao thông (đại lộ Vòng cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn, đường trên cao qua Khu lâm viên sinh thái phía Nam) với tổng số vốn lên đến 10.000 tỷ đồng đã được UBND TP giao cho Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) làm chủ đầu tư thực hiện theo hình thức hợp đồng BT. Hiện tại, VIDIFI đã ký kết hợp đồng tư vấn với liên danh tư vấn Công ty CHODAI (Nhật Bản) và Công ty Kỹ thuật công trình YOOSHIN (Hàn Quốc)… Theo kế hoạch quý III/2012, chủ đầu tư sẽ khởi công dự án.
 Quy hoạch chung khu đô thị mới thủ thiêm- hay còn gọi là khu đô thị sala quận 2 .                
Quy hoạch khu đô thị mới thủ thiêm

Quy hoạch khu đô thị mới thủ thiêm

Quy hoạch giao thông : Mọi con đường đều dẫn đến Khu đô thị Sala Thủ Thiêm .
 
Bốn tuyến đường xương sống của khu đô thị, gồm đại lộ Vòng cung, đường Ven hồ – Ven sông, đường trên cao – lưu vực châu thổ. Bốn tuyến đường này là trục chính của hạ tầng kỹ thuật, qua đó sẽ tạo ra điều kiện kết nối cho các tuyến đường khác. Thành phố đã giao cho Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chánh làm chủ đầu tư. Hiện chủ đầu tư đang triển khai thiết kế cơ sở khởi công xây dựng hạ tầng vào cuối quý 3-2012
 
 
       
 
     Thủ Thiêm được kết nối với quận 1, 4, 7 , Bình Thạnh bằng 5 cây cầu và 1 hầm vượt sông.

Leave a Reply

Liên Hệ

Thông tin liên hệ
DMCA.com Protection Status