Category Archives: Chủ đầu tư

 • 0
Trần Bá Dương là ai? từ ghề vét mỡ bò đến Tổng Giám đốc Công ty Đại Quang Minh

Trần Bá Dương là ai? từ ghề vét mỡ bò đến Tổng Giám đốc Công ty Đại Quang Minh

Category : Chủ đầu tư

Trần Bá Dương là ai? 

Ông Trần Bá Dương Tổng Giám đốc Công ty Đại Quang Minh
 
 • Ngày tháng năm sinh   :  01/04/1960
 • Nơi sinh                     :  Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Quốc tịch                  :  Việt Nam
 • Trình độ văn hóa        :  Kỹ sư cơ khí – Đại học Bách Khoa Tp HCM
 • Quá trình công tác      :

– Tháng 04/2013 – Hiện nay   : Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải

– Tháng 04/2007 – 04/2013    : Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải

– 4/1997 – 4/2007                : Chủ tịch Hội Đồng Thành Viên kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải

– 1991-1997                         : Quản Đốc Xưởng Xưởng Sửa Chữa – Xí Nghiệp Cơ Khí Giao Thông Đồng Nai

– 1987 – 1990                      : Quản Đốc Xưởng Xưởng Sửa Chữa Nhà Máy Đại Tu Ô Tô Đồng Nai

– 1983 – 1987                      : Kỹ thuật viên Xưởng Sửa Chữa Nhà Máy Đại Tu Ô Tô Đồng Nai

Người sáng lập đồng thời là Tổng Giám đốc Cty Ô tô Trường Hải là một doanh nhân trẻ khá nổi tiếng, ông Trần Bá Dương, lớn lên trong thời bao cấp. Tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa TP HCM,  ông xin làm công nhân sửa chữa ô tô, công việc đầu tiên của ông là vét mỡ bò. Sau đó, nhờ kiến thức trong nhà trường, tôi đưa ra dự án : “Chuyển đổi tay lái nghịch”, dự án của tôi được Bộ GT-VT chấp nhận. Cty giao cho tôi quản lý tổ sửa chữa lưu động, làm khoán, từ đó tôi có điều kiện tích luỹ và phát huy khả năng của mình. Năm 1997 tôi xin nghỉ và thành lập xưởng sửa chữa của riêng mình.

Cty Ô tô Trường Hải  thành lập năm 1997, tiền thân là xưởng sửa chữa nhỏ của ông  Trần Bá Dương, ở KCN Biên Hòa 2. Truong Hai Auto là thương hiệu uy tín trên thương trường mười năm qua. Có nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô lớn nhất Việt Nam hiện nay tại Khu kinh tế mở Chu Lai, mỗi năm Cty xuất xưởng 6.000 xe ô tô tải các loại, chiếm gần 40% thị phần trong nước.

Thế nhưng đang ở đỉnh cao là “Ông vua ôtô Việt”  ,Trần Bá Dương  Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải  đã quyết đinh từ nhiệm khỏi vị trí Tổng Giám đốc Cty Ô tô Trường Hải và nhảy sang lĩnh vực bất động sản .

Trần Bá Dương là ai? từ ghề vét mỡ bò đến Tổng Giám đốc Công ty Đại Quang Minh

Trần Bá Dương là ai? từ ghề vét mỡ bò đến Tổng Giám đốc Công ty Đại Quang Minh

 

Tại lễ khởi công dự án Khu dân cư Đại Quang Minh ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Dương xuất hiện với tư cách là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, chủ đầu tư dự án này.

Theo thông tin được công bố tại lễ khởi công dự án, trong thời gian đầu, Công ty Đại Quang Minh sẽ xây dựng khu dân cư thấp tầng có diện tích 37,15 ha với số vốn thực hiện 10.000-12.000 tỉ đồng. Tổng số nhà ở trong khu này là 1.131 căn. Các hạng mục chính sẽ được thi công đồng loạt vào tháng 6 và đưa vào sử dụng từng phần và hoàn thành trong năm 2016.

Đại Quang Minh cũng liên danh với Tổng công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam xây dựng 4 tuyến đường chính kết nối 8 khu chức năng chính của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tổng vốn xây dựng 4 tuyến đường này khoảng 10.000 tỉ đồng.

Việc ông Dương nhảy vào bất động sản và quyết định khởi công dự án trong giai đoạn này là một sự kiện khá đặc biệt. Đặc biệt vì thị trường bất động sản đang khó khăn, nhiều chủ đầu tư khác đang phải tìm cách bán dự án hoặc rút lui khỏi lĩnh vực này.

Liệu khu đô thị Sala Quận 2 có gì đặc biệt đã khiến ông Dương nhảy vào thị trường bất động sản trong giai đoạn này?

Họi người hãy cùng đón chờ những tin tức mới về ông  Trần Bá Dương và  khu đô thị Sala của ông sẽ có gì hấp dẫn nhé !


 • 0
cầu Thủ Thiêm 2

Động thổ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 do Công ty cổ phần Đại Quang Minh làm chủ đầu tư.

Category : Chủ đầu tư

KTĐT – Sáng 3/2, cầu Thủ Thiêm 2 (TPHCM) được khởi công xây dựng theo hình thức BT (xây dựng- chuyển giao), do Công ty cổ phần Đại Quang Minh làm chủ đầu tư.
Đến dự và nhấn nút khởi công có các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Trung tướng Trần Đơn, Tư lệnh Quân khu 7 cùng nhiều vị lãnh đạo các bộ, ngành và TP HCM.
Theo quy hoạch phát triển giao thông của TP Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với Trung tâm hiện hữu Quận 1 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và góp phần giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực trung tâm thành phố. Ngày 31/05/2014, Công ty Đại Quang Minh được Ủy ban nhân dân Thành phố chọn làm Nhà đầu tư Dự án theo hình thức hợp đồng BT.


Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng phát biểu tại buổi lễ động thổ cầu Thủ Thiêm 2.

Cầu Thủ Thiêm 2 có quy mô 6 làn xe, với tổng chiều dài 1.465m, trong đó, phần cầu chính dài 885,7m, được thiết kế là cầu dây văng, có trụ tháp hình dáng kiến trúc cầu Rồng cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm. Đây cũng là biểu tượng cổng chào từ Trung tâm thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn, cả ban ngày và về đêm.
Tổng vốn đầu tư xây dựng cầu là 4.260 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng và tư vấn là 2.283 tỷ đồng, chi phí di dời hạ tầng kỹ thuật và đền bù giải tỏa là 308,5 tỷ đồng, chi phí dự phòng khối lượng và dự phòng thay đổi mức lương là 491 tỷ đồng, chi phí dự phòng trượt giá và lãi vay là 1.177,5 tỷ đồng. Dự kiến, cầu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp 30/4/2018.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình. Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đề xuất, chủ đầu tư không nên kéo dài thời gian thi công đến 3 năm mà cần đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thi công xuống còn 24 tháng
Từ năm 2002, Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch định hướng là trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của TPHCM. Quy mô khu đô thị lên tới 657ha, nằm ngay đối diện trung tâm quận 1 qua sông Sài Gòn. Chính quyền TPHCM những năm qua đã rất quyết tâm phát triển hạ tầng khu đô thị khi lựa chọn nhiều doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư. Tuy nhiên, do khủng hoảng kinh tế kéo dài nhiều năm qua khiến thị trường bất động sản đóng băng nên nhiều nhà đầu tư đã bỏ cuộc. Hiện nay, hệ thống hạ tầng kỹ thuật – giao thông nội khu của Thủ Thiêm chưa có gì, kết nối giao thông giữa Thủ Thiêm với Khu trung tâm hiện hữu chỉ có cầu Thủ Thiêm 1 và tuyến Đại lộ Đông Tây – hầm Thủ Thiêm.

 

cầu Thủ Thiêm 2

cầu Thủ Thiêm 2

Là nhà đầu tư tiên phong vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế , ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc Công ty Đại Quang Minh cho rằng: “Muốn thành công thì phải đầu tư xây dựng một Khu dân cư đô thị có quy mô đủ lớn được quy hoạch đồng bộ, đồng thời phải đầu tư xây dựng ngay hệ thống hạ tầng kỹ thuật – giao thông chính của Khu đô thị mới Thủ Thiêm và thêm kết nối giao thông giữa Khu Thủ Thiêm với Khu trung tâm hiện hữu”.

Vì vậy, trong thời gian qua Công ty Đại Quang Minh đã thể hiện tâm huyết của mình là đề xuất và được thành phố ủng hộ, chấp thuận cho đầu tư các dự án hạ tầng kỹ thuật giao thông chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Với tất cả nỗ lực và quyết tâm của mình, sau khi tiếp nhận Dự án 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm từ VIDIFI vào tháng 6/2013, Công ty Đại Quang Minh đã tiến hành khởi công Dự án vào ngày 15/2/2014, hiện nay đang khẩn trương thi công và cam kết sẽ hoàn thành vào tháng 2/2017.
“Với tinh thần làm việc “tận tâm vì giá trị thật” của tất cả cán bộ nhân viên Công ty, của các đơn vị Tư vấn và các Nhà thầu thi công, cùng với việc động thổ thi công Cầu Thủ Thiêm 2 ngày hôm nay, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực thực hiện công tác pháp lý, hồ sơ dự án đầu tư để khởi công Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông tháng 6/2015 và Cầu đi bộ vào cuối năm 2015. Song song đó, chúng tôi cũng đang tích cực thi công xây dựng Dự án Khu đô thị SALA có quy mô hơn 100 ha. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng tất cả các công trình trên chậm nhất vào năm 2018. Để qua đó, thu hút thêm các nhà đầu tư khác cùng chúng tôi sớm đưa Thủ Thiêm thành một Trung tâm đô thị mới như kỳ vọng của Lãnh đạo và Nhân dân Thành phố” -ông Trần Bá Dương nhấn mạnh.

Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 cần phải được triển khai xây dựng sớm để kết nối giữa Trung tâm đô thị hiện hữu với quận 2 nhằm tạo động lực phát triển nhanh cho toàn bộ Khu đô thị mới Thủ Thiêm nói chung và Khu chức năng số 1 (Khu Trung tâm tài chính, thương mại) của Khu đô thị mới Thủ Thiêm nói riêng. Ngoài ra, việc xây dựng Cầu Thủ Thiêm 2 còn có ý nhĩa rất quan trọng trong việc góp phần làm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh theo Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2008 của Chính phủ.


 • 0
Ký hợp đồng BT 8.265 tỷ Dự án 4 tuyến đường chính

Ký hợp đồng BT 8.265 tỷ Dự án 4 tuyến đường chính

Category : Chủ đầu tư

Trước đó, sau khi kí tắt hợp đồng BT Dự án 4 tuyến đường chính với UBND  Tp Hồ Chí Minh ngày 12/11/2013, dự án đã được Công ty Đại Quang Minh chính thức khởi công ngày 15/2/2014. Công ty cam kết hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng 4 tuyến đường chính trong vòng 36 tháng kể từ ngày khởi công.

Lễ kí kết chính thức hợp đồng BT dự án 4 tuyến đường chính KĐT Thủ Thiêm

Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính gồm:

 1. Đại lộ vòng cung (tuyến R1)
 2. Đường ven hồ trung tâm (tuyến R2)
 3. Đường ven sông Sài Gòn (tuyến R3)
 4. Đường vùng châu thổ, đường châu thổ, đường ven sông – khu dân cư (tuyến R4)

Tổng chiều dài khoảng 11,9km (bao gồm 10 cây cầu, trong đó có 2 cầu cạn) với tổng vốn đầu tư hơn 8.265 tỷ đồng (trong đó không tính chi phí dự phòng do trượt giá và chi phí lãi vay là 3.917 tỷ đồng).

Theo bà Nguyễn Thị Hữu Hòa, Trưởng ban quản lý Đầu tư-Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong toàn bộ quá trình hình thành và phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhằm từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn khu.

Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi thu hút nhanh được cácnhà đầu tư có tiềm lực tham gia đầu tư và thúc đẩy các chủ đầu tư đã được lựa chọn nhanh chóng triển khai thực hiện dự án, làm gia tăng giá trị đất, kịp thời khai thác có hiệu quả quỹ đất đã giải phóng mặt bằng, đồng thời có nguồn thu từ khai thác quỹ đất để góp phần cân đối nguồn thu ngân sách thành phố.

Đến nay, Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính đã hoàn tất các hạng mục công việc: phát quang, dọn dẹp mặt bằng; đào đất và bóc lớp hữu cơ, trải vải địa kỹ thuật, bơm cát san lấp đến cao độ +1,6m, đang xử lý nền đất yếu bằng phương pháp trụ đất gia cố xi măng và bấc thấm hút chân không; xây dựng 2 trên tổng số 10 cây cầu.

Ông Trần Bá Dương – Tổng giám đốc Cty CP địa ốc Đại Quang Minh cho biết đã đầu tư vào dự án trên gần 7.000 tỷ đồng mà vẫn chưa tiến hành bán một m2 đất nào. Trong vòng 2 năm (2015 – 2016) sẽ hoàn chỉnh đồng bộ 4 tuyến đường chính, làm cơ sở cho TP kêu gọi đầu tư vào hạ tầng nhánh kết nối.

Tiến độ thi công dự án được thực hiện khẩn trương

Ngày 22/5/2014 Công ty Đại Quang Minh đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung Dự án đầu tư xây dựng quảng trường trung tâm và công viên bờ sông vào hợp đồng BT với Dự án 4 tuyến đường chính để phát triển đồng bộ nhằm giảm chi phí đầu tư xây dựng, thời gian thi công và giảm thiểu tác động môi trường.

Dự án quảng trường trung tâm và công viên bờ sông với tổng diện tích 29,1ha. Trong đó, quảng trường trung tâm chiếm khoảng 20ha và công viên bờ sông khoảng 9,1ha.

Công ty Đại Quang Minh cũng đàm phán với Vinaconex để tiếp nhận đầu tư theo hình thức hợp đồng BT và đã được TP chấp thuận đầu tư xây dựng Dự án cầu Thủ Thiêm 2, dự án cũng đã được hoàn tất thiết kế cơ sở theo phương án 6 làn xe.

Hiện nay, Sở GTVT đang lấy ý kiến các Sở ngành TP và sẽ hoàn thành phê duyệt dự án đầu tư để tiến đến ký kết hợp đồng BT và khởi công chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam.

 


 • 0
cty dai quang minh

Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh chủ đầu tư KĐT sala Quận 2

Category : Chủ đầu tư

Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh được thành lập ngày 22/03/2011 VỚI tổng số vốn điều lệ là 4.200 tỷ đồng.

Là chủ đầu tư dự án khu đô thị Sala Quận 2 , đây là dự án đang hot nhất thị trường bất động sản hiện nay, khu đô thị Sala Thủ Thiêm tuy đang trong giai đoạn xây dựng chưa hoàn thiện, nhưng đang rất được các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước quan tâm.

cty dai quang minh

cty dai quang minh

NĂM 2011

 • Thành lập Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh
 • Được chấp thuận làm Chủ đầu tư Dự án Khu II (quy mô 37,15 ha)

NĂM 2012

 • Được chấp thuận làm Chủ đầu tư Dự án Khu lia (quy mô 2,89ha)

NĂM 2013

 • Được chấp thuận làm Nhà đầu tư các dự án 4 tuyến đường chính, Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hình thức hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT).
 • ĐƯỢC chấp thuận làm Chủ đầu tư các Dự án:

Khu III (quy mô 28,6 ha)

Khu Illa (quy mô 6,3 ha )

Khu Bến du thuyền (quy mô 5,4 ha)

Các công viên được đầu tư theo hình thức xã hội hóa bao gôm: Công viên Rạch Cá Trê (quy mô 10 ha), Công viên cầu Kênh (quy mô 2,34 ha).

NĂM 2014

 • Được chấp thuận làm Nhà đầu tư Dự án cầu Thủ Thỉêm 2.
 • ĐƯỢC chấp thuận làm Chủ đầu tư Dự án Khu VI (quy mô 20,64 ha)

* Mở rộng quy mô dự án Khu đô thị Sala lên 113.39 haT

Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh là Chủ đầu tư uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh và cả nước trong lĩnh vực  đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật* đầu tư xây dựng kinh doanh Khu dân cư, đô thị phục vụ xã hội, phù hợp định hướng phát triển của đất nước và xu thế phát triển của thế giới.

Sứ mệnh Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh

Đầu tư xây dựng hạ tang kỹ thuật hiện đại, đạt chất lượng cao và đúng tiến độ.

Tham gia và đóng góp vào quá trình tái cơ cấu thị trường bất động sản bằng giá trị đúng, giá trị thực thông qua việc tạo dựng môi trường, không gian sống đẳng cấp có kiến trúc quy hoạch phù hợp.tối ưu hóa công năng và tiện ích sử dụng, thiết kế sắc sảo đến từng chi tiết cùng chất lượng dịch vụ đô thị chu đáo.

Xây dựng môi trường làm việc nhằm phát triển đội ngũ nhân sự có thái độ tích cực (ứng xử chuẩn mực và ý thức đúng đắn trong công việc), có nãng lực chuyên môn và năng lực lãnh đạo cao, luôn đáp ứng yêu cầu phát triển của Công ty và phù hợp với xu thế phát triển của thời đại.

Hiện tại, Công ty cố phần Đại Quang Minh Quận 2 đang hoạt động trong hai lĩnh vực chính:

 1. Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm ( theo hình thức hợp đồng BT)

Dự án 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Dự án Quảng trường trung tâm & Công viên bờ sông

Dự án Cầu Thủ Thỉêm 2

Dự án Cầu đi bộ

 1. Đầu tư xây dựng hạ tầng Khu đô thị Sala trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu lí: Dự án Khu nhà thấp tầng thuộc Khu dân cư phía Nam đường Mai Chí Thọ.

Khu lia: Dự án Khu cao ốc văn phòng thương mại dịch vụ tổng hợp thuộc Khu dân cư phía Nam đường Mai Chí Thọ.

Khu III: Dự án Khu nhà thấp tầng thuộc Khu I dân cư phía Nam đường Mai Chí Thọ.                 u

Khu Illa: Dự án Khu cao ốc văn phòng thương I mại dịch vụ tổng hợp thuộc Khu dân cư phía Nam đường Mai Chí Thọ.

Dự án Bến du thuyền thuộc Khu chức năng số 7 – phía Nam đường Mai Chí Thọ.

Khu VI: Khu nhà ở phức hợp, thương mại, dịch vụ tổng hợp đa chức nãng và Bệnh viện quốc tế, phía Bắc đường Mai Chí Thọ.


Liên Hệ

Thông tin liên hệ
DMCA.com Protection Status