Category Archives: Quy Hoạch

  • 0

Xây đường ở Khu đô thị Thủ Thiêm hết 12.000 tỷ đồng !

Category : Quy Hoạch

Ngày 26-4, tại phường An Lợi Đông, quận 2 (TP Hồ Chí Minh), Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng đô thị mới Thủ Thiêm và Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Minh Quang đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án khu dân cư thấp tầng và triển khai dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đến dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước và lãnh đạo của nhiều bộ, ngành Trung ương,chính quyền TP Hồ Chí Minh và người dân quận 2.

10.000 tỉ đồng xây 4 tuyến đường chính khu Thủ Thiêm (1)
Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, chính quyền TP Hồ Chí Minh và chủ đầu tư bấm nút khởi công Dự án.

Dự án khu nhà thấp tầng có tổng kinh phí đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng, trên tổng diện tích 37,15ha bao gồm các phân khu chức năng

Đại lộ vòng cung, đường ven hồ trung tâm, ven sông Sài Gòn, đường trên cao sẽ kết nối 8 phân khu chức năng của Thủ Thiêm và là 4 trục giao thông chính của khu đô thị được kỳ vọng đẹp nhất Đông Nam Á.
> Hoang vắng ở đô thị kỳ vọng đẹp nhất Đông Nam Á / TP HCM sẽ có quảng trường lớn nhất Việt Nam

Sáng nay, lãnh đạo TP HCM và các bộ, ngành đã bấm nút khởi công đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính và dự án khu dân cư thấp tầng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

4 tuyến đường chính của khu đô thị mới Thủ Thiêm có tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng (theo hình thức xây dựng – chuyển giao) dự kiến hoàn thành năm 2016. Khu dân cư thấp tầng rộng hơn 37 ha gồm các chức năng nhà ở, thương mại, trường học, công viên… cùng 10 tuyến đường phụ khác bước đầu được hình thành.

Sơ đồ 4 tuyến đường chính tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Sơ đồ 4 tuyến đường chính tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo chủ đầu tư, việc triển khai cùng lúc 2 dự án hạ tầng giao thông và khu dân cư thấp tầng nhằm đảm bảo sự đồng bộ, gắn kết và phát triển cho cả khu đô thị mới Thủ Thiêm. Từ đó tạo điểm nhấn đầu tiên thúc đẩy, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với khu đô thị mới này.

Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng, trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, việc khởi công dự án xây dựng 4 tuyến đường chính và khu dân cư thấp tầng sẽ là điểm sáng kích thích thị trường bất động sản khôi phục. Ông cũng đề nghị UBND TP HCM và Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm hỗ trợ chủ đầu tư tối đa về thủ tục hành chính để khu đô thị sớm hoàn thành, góp phần thay đổi diện mạo thành phố theo hướng văn minh, hiện đại.

Các công nhân thi công công trình ngay sau lễ khởi công. Ảnh: Hữu Công.

Các công nhân thi công công trình ngay sau lễ khởi công. Ảnh: Hữu Công.

Về phía UBND thành phố, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết, đã mất hơn 10 năm giải tỏa 15.000 hộ với khoảng 60.000 dân thuộc 5 phường của quận 2. Hiện đã hoàn thành hơn 99% và có mặt bằng để triển khai dự án. “Thành phố xin ghi nhận đóng góp của bà con quận 2 đã bàn giao mảnh đất nhiều năm mình gắn bó để phục vụ cho dự án. Thành phố sẽ thực hiện hết trách nhiệm để đảm bảo cho cuộc sống của bà con tốt đẹp hơn”, ông Quân nói.

Ngoài 2 dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư thấp tầng được khởi công sáng nay, hiện Thủ Thiêm có gần 20 dự án đã triển khai như dự án 6.200 căn hộ tái định cư; tháp đa chức năng, trong đó có tháp quan sát với chiều cao tối đa lên đến 86 tầng; dự án Trung tâm Hội nghị quốc tế; Quảng trường trung tâm…

Xây đường ở Khu đô thị Thủ Thiêm

Xây đường ở Khu đô thị Thủ Thiêm

Xây đường ở Khu đô thị Thủ Thiêm Xây đường ở Khu đô thị Thủ Thiêm Xây đường ở Khu đô thị Thủ Thiêm 


  • 0
KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM

KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM

Category : Quy Hoạch

KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM

 

là một dự án phát triển đô thị mới tại bán đảo Thủ Thiêm, đối diện quận 1 qua sông Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích 7 km² được xem như có vai trò đối với thành phố Hồ Chí Minh như Phố Đông đối với Thượng Hải, Trung Quốc).

Theo quy hoạch 1/2000 đã được Ủy ban Nhân dân thành phố phê duyệt ngày 27/12/2005, đây sẽ là quận trung tâm mới của Thành phố Hồ Chí Minh với khu trung tâm thương mại, tài chính gồm các tòa nhà cao 10-40 tầng, và một số khu 32 tầng, khu dân cư đáp ứn

KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM

KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM

g chỗ ở cho 130.000 người và 1 triệu khách vãng lai.

Hơn một nửa diện tích của khu đô thị sẽ được dành cho cây xanh và giao thông. Đây là khu đô thị sinh thái đậm chất Nam Bộ với hệ thống kênh rạch, ao hồ được nạo vét và giữ nguyên.

Với định hướng phát triển như hiện tại và sự đặc biệt quan tâm sát sao của chủ đầu tư dự án và các ban ngành nói chung, Khu đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng xây dựng trở thành một trong những khu đô thị hiện đại bậc nhất và là trung tâm tài chính lớn nhất khu vực Châu Á.

Bao quanh bởi sông Sài Gòn, vị trí địa lý thuận lợi đẹp, không khí mát mẻ, ngay sát cạnh trung tâm thành phố, Đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, tphcm) được xem là phần mở rộng của trung tâm thành phố HCM, bổ sung những tiện ích và công năng mà từ trước đến nay mà trung tâm thành phố hiện hữu còn thiếu như xóa đi sự ồn ào, không khí vồn vã quá mức vốn có, thay vào đó là không gian sống đạt chuẩn quốc tế và là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại lớn nhất, hiện đại nhất.

Như đã nói trên, Khu đô thị mới Thủ Thiêm được xây dựng với chức năng trở thành một trung tâm Tài chính, Thương mại, Dịch vụ cao cấp hiện đại bấc nhất mang tầm cỡ khu vực và quốc tế nên đô thị này đang rất được quan tâm. Theo quy hoạch Tổng Thể, Đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được xây dựng trên diện tích 657ha, bao gồm các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông, một phần phường Bình An, Bình Khánh,  đảm bảo đủ không gian để đáp ứng các nhu cầu cần thiết nhất của trên 145 nghìn người cư trú thường xuyên và khoảng 1 triệu khách vãng lai.

Bên cạnh đó, cũng theo quy hoạch của dự án, Khu đô thị mới Thủ Thiêm còn được chia làm 5 khu vực chính: Khu lõi Trung tâm chính, Khu vực hồ trung tâm, Khu châu thổ phía Nam, Khu dân cư phía Đông, khu phía Bắc Đại Lộ Đông Tây và dọc theo đại lộ vòng cung gắn với khu dân cư phía Bắc. Trong đó chia làm 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng đều được có những đặc điểm riêng nhưng tựu chung là đều đảm bảo cho bán đảo Thủ Thiêm trở thành thiên đường sống và điểm hẹn lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Sơ lược về các khu chức năng của Đô thị mới Thủ Thiêm:

Khu chức năng số 1: Khu trung tâm thương mại, dịch vụ đa chức năng mật độ cao.  Tọa lạc tại một nửa nửa phía bắc Khu lõi trung tâm, bao gồm các tòa tháp cao nhất dọc theo đại lộ vòng cung và Quảng Trườn trung tâm, được xem là trung tâm của cả khu đô thị và là nơi hội tụ của các công trình tiện ích quan trọng thu hút như Bảo Tàng, Nhà Hát, Trung tâm thông tin quy hoạch, Trung tâm hội nghị triển lãm…

Khu chức năng số 2: Khu phức hợp mật độ cao với các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí. Tọa lạc ở phía Nam khu Lõi Trung Tâm. Bao gồm các khu phức hợp điểm nhấn như: Khu phức hợp tháp quan sát, Sân vận động, Nhà thi đấu đa năng, Trung tâm hành chính, Trường học.

Khu chức năng số 3: Khu chức năng hỗn hợp bờ bắc Thủ Thiêm, dưới chân cầu Thủ Thiêm, bao gồm nhiều công trình tiện ích, trong đó điểm nhấn đáng chú ý là Trường học và Nhà bảo tàng.

Khu chức năng số 4: Khu dân cư hỗn hợp nằm phía bắc Thủ Thiêm. Do là khu dân cư nên tần suất trường học tương đối nhiều, với 3 trường học trong cùng môt khu vực, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng, Trung tâm hành chính, Trạm cứu hỏa và Trạm cung cấp nhiên liệu.

Khu chức năng số 5: Bao gồm Khu công trình công cộng phía Bắc đại lộ Đông Tây và khu dân cư mật độ thấp phía Nam đại lộ Đông Tây. Điểm nhấn là Cung thiếu nhi, Tòa nhà cơ quan hành chính đô thị, Trạm cung cấp nhiên liệu, 2 trường học, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng và Cơ quan hành chính địa phương.

Khu chức năng số 6: Khu vực dọc Đại lộ Đông Tây và giữa các kênh rạch tự nhiên của bán đảo Thủ Thiêm. Dự kiến bố trí Công viên phần mềm phía bắc Đại Lộ Đông Tây, bệnh viện Quốc tế, và các khu chức năng cao cấp khác như khối thương mại hỗn hợp và bố trí các tuyến giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm. Với mật độ không dày đặc như các khu vực trên, nên tạo không gian sống yên  tĩnh, thoải mái cho dân cư khu vực này.

Khu chức năng số 7: Khu phức hợp phía Đông, khu khách sạn nghỉ dưỡng vùng Châu thổ phía Nam, khu phức hợp Bến Du thuyền, cùng quần thể các khu thương mại, dịch vụ khác, kết hợp không gian xanh, tự nhiên là điểm đến lý thú cho những ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần hoặc cho khách du lịch.

Khu chức năng số 8: khu ngập nước phía Nam là khu vực phát triển sinh thái đa dạng nhất tại khu đô thị Thủ Thiêm, bao gồm đất trồng đước, và được xem là khu bảo tồn của bán đảo hiện hữu.

 

 

 


  • 0
Nóc hầm thủ thiêm có gì đặc biệt?

Nóc hầm thủ thiêm có gì đặc biệt?

Category : Quy Hoạch

Hầm Thủ Thiêm nối liền quận 1 và quận 2, đây là một công trình hết sức đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống người dân Sài Gòn.

Hầm Thủ Thiêm khánh thành cũng là ngày kết thúc Phà Thủ Thiêm Sau một thế kỷ tồn tại, Phà Thủ Thiêm bao đời làm nhiệm vụ gắn kết người dân Sài Gòn không chỉ từ quận 1 đến quận 2 mà còn là bến phà chính để người Sài Gòn đi về Đồng Nai, Vũng Tàu…

Cuối tháng 12/2011, nhiệm vụ lịch sử của bến phà Thủ Thiêm sẽ chấm dứt. Hình ảnh con phà hàng ngày lầm lũi đưa khách sang sông chính thức khép lại.

Nhưng cũng từ đó mở ra một trang lịch sử mới cho người dân về Hầm Thủ Thiêm,  là một đường hầm vượt qua sông Sài Gòn, giúp người dân không còn phải xếp hàng dài đợi từng chuyến phà, chen lấn nhau trên phà nữa. Mọi người dễ dàng đi lại hơn giữa quận 1, 2 và Bình Thạnh…

Hầm Thủ Thiêm được thiết kế hết sức đặc biệt  Đường hầm có sáu làn xe ô tô, được dìm dưới lòng sông Sài Gòn (có ngầm đáy sông), khi bạn từ đại lộ Đông Tây chui qua đường Hầm Thủ Thiêm thì đã đứng trên nóc Hầm Thủ Thiêm ở ngay đường Mai Chí Thọ Quận 2.

Bạn sẽ hết sức bất ngờ về Sài Gòn rất lạ và đẹp khi chiêm ngưỡng Sài Gòn trên  nóc Hầm Thủ Thiêm.

Nóc Hầm Thủ Thiêm hiện  đang là một trong các địa điểm ngắm cảnh đẹp của tp hcm, đang được giới trẻ rất yêu thích để chụp hình và tụ tập nhóm ăn uống, vui chơi vào xế chiều và tối.

Nóc hầm thủ thiêm có gì đặc biệt?

Nóc hầm thủ thiêm có gì đặc biệt?

CẢNH ĐẸP TP HCM NHÌN TỪ NÓC HẦM THỦ THIÊM QUẬN 2

CẢNH ĐẸP TP HCM NHÌN TỪ NÓC HẦM THỦ THIÊM QUẬN 2

 

CẢNH ĐẸP TP HCM NHÌN TỪ NÓC HẦM THỦ THIÊM QUẬN 2

Khi vừa đi qua nóc hầm thủ thiêm bạn dễ dàng bắt gặp ngay một khu đô thị hiện đại , quy mô lớn đang được xây dựng, đó chính là : Khu đô thị Sala Quận 2

Tiến độ dự án Khu đô thị Sala đến tháng 12/2014

Dự án Khu đô thị Sala 

Mời các bạn vào đây để xem thông tin về dự án sala quận 2:

http://khudothisalaq2.com/khu-do-thi-sala-quan-2-mo-ban-gia-uu-dai.html

 


  • 0
Quy hoạch khu đô thị mới thủ thiêm

Quy hoạch khu đô thị mới thủ thiêm

Category : Quy Hoạch

Quy hoạch khu đô thị mới thủ thiêm

Đặc thù của Khu đô thị Thủ Thiêm đó là Trung tâm Thương mại-Tài chính nằm ven sông, hài hòa với thiên nhiên. Ngoài kiến trúc, việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án cũng được cân nhắc rất kỹ. Các chuyên gia, các nhà tư vấn quốc tế cũng như các nhà đầu tư đánh giá rất cao về khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bên cạnh các ý tưởng sinh thái, giữ nguyên các phân khu chức năng vốn được thiết kế từ năm 2003 đến nay, quy hoạch Thủ Thiêm năm 2011 khác với năm 2005 ở một vài điểm: Đô thị tăng 40% diện tích sàn xây dựng, nâng diện tích xây dựng của khu đô thị này từ 5,4 triệu lên thành 7,6 triệu m2 sàn; Thủ Thiêm tăng số dân sinh sống từ 120.000 lên thành 160.000, lượng lao động trong đô thị này cũng được tăng từ 350.000 lên thành 450.000, còn khách vãng lai là một triệu lượt người.
Điểm nhấn kiến trúc độc đáo nhất của dự án Thủ Thiêm đó là Tháp đa năng cao 86 tầng. Dự án này cũng đã được chấp thuận chủ trương giao cho liên doanh Kiến Phước và Capital Land, hiện đang làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận đầu tư.
Ngoài ra còn các dự án như quảng trường trung tâm, công viên bờ sông, các công trình công cộng thì TP sẽ đầu tư khi quy hoạch chi tiết 1/500 hoàn thành, dự kiến vào cuối năm 2012. Theo đó, hạ tầng của toàn bộ khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được ngầm hóa, tổ chức không gian ngầm đô thị ở khu vực lõi trung tâm. Đặc biệt, khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ sử dụng đường truyền mạng không dây với tốc độ cao, hạ tầng viễn thông tốt nhất để phục vụ các nhà đầu tư về tài chính.
Một dự án không kém phần quan trọng đó là Trung tâm tài chính quốc tế và giao dịch thương mại. Trong đó, đối với dự án Trung tâm tài chính quốc tế và giao dịch thương mại, TP đã chấp thuận chủ trương giao cho VietinBank làm nhà đầu tư, hiện đang hoàn thành ý tưởng và giải pháp để trình UBND TP. Đây được đánh giá là dự án có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ với cơ cấu chức năng của khu đô thị mới Thủ Thiêm mà còn là chìa khóa mở ra khả năng và triển vọng mới cho TP trong quá trình hội nhập.
Dù vậy, yếu tố rất quan trọng đó là phải nhanh chóng đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông của Thủ Thiêm.
Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường giao thông (đại lộ Vòng cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn, đường trên cao qua Khu lâm viên sinh thái phía Nam) với tổng số vốn lên đến 10.000 tỷ đồng đã được UBND TP giao cho Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) làm chủ đầu tư thực hiện theo hình thức hợp đồng BT. Hiện tại, VIDIFI đã ký kết hợp đồng tư vấn với liên danh tư vấn Công ty CHODAI (Nhật Bản) và Công ty Kỹ thuật công trình YOOSHIN (Hàn Quốc)… Theo kế hoạch quý III/2012, chủ đầu tư sẽ khởi công dự án.
 Quy hoạch chung khu đô thị mới thủ thiêm- hay còn gọi là khu đô thị sala quận 2 .                
Quy hoạch khu đô thị mới thủ thiêm

Quy hoạch khu đô thị mới thủ thiêm

Quy hoạch giao thông : Mọi con đường đều dẫn đến Khu đô thị Sala Thủ Thiêm .
 
Bốn tuyến đường xương sống của khu đô thị, gồm đại lộ Vòng cung, đường Ven hồ – Ven sông, đường trên cao – lưu vực châu thổ. Bốn tuyến đường này là trục chính của hạ tầng kỹ thuật, qua đó sẽ tạo ra điều kiện kết nối cho các tuyến đường khác. Thành phố đã giao cho Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chánh làm chủ đầu tư. Hiện chủ đầu tư đang triển khai thiết kế cơ sở khởi công xây dựng hạ tầng vào cuối quý 3-2012
 
 
       
 
     Thủ Thiêm được kết nối với quận 1, 4, 7 , Bình Thạnh bằng 5 cây cầu và 1 hầm vượt sông.

Liên Hệ

Thông tin liên hệ
DMCA.com Protection Status